Back
Home » ಆರೋಗ್ಯ
ಇಂದಿನಿಂದ ಹಾಲಿನ ಕಾಫಿ ಬಿಟ್ಟು ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯಿರಿ!
Boldsky | 14th Jul, 2018 11:19 AM
  • ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತ ಕಾಫಿಗಿರುವ ವ್ಯತ್ಯಾಸವೇನು?

    ತೂಕ ಇಳಿಕೆಗಾಗಿ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ
    ನೀವು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ತೂಕವನ್ನು ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ಬಯಸಿದಲ್ಲಿ ನೀವು ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಇದು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೊರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಇತರ ಹಾಲು ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಶ್ರಿತ ಕಾಫಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ 4.7 ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ದೈನಂದಿನ ಕಾಫಿ 56.6 ಕ್ಯಾಲೊರಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.


  • ಸಂಜೆಯ ವೇಳೆ ಹಾಲು ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಶ್ರಿತ ಕಾಫಿ

    ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿಯು ನಿಮಗೆ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ನೆಮ್ಮದಿಯನ್ನು ನೀಡಿ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಪ್ರಫುಲ್ಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹಾಲು, ಕ್ರೀಮ್, ಸಕ್ಕರೆ ರಹಿತವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಇನ್ನಷ್ಟು ಪ್ರಯೋಜನ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಹಾಲು ಸಕ್ಕರೆ ಇರುವ ಕಾಫಿಯನ್ನು ನೀವು ಸಂಜೆ ಹೊತ್ತು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಇದು ನಿಮ್ಮನ್ನು ರಾತ್ರಿಪೂರ್ತಿ ಎಚ್ಚವಿರುವಂತೆ ಮಾಡಿ ನಿಮ್ಮ ನಿದ್ದೆಗೆ ಭಂಗವನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅದಾಗ್ಯೂ ತೂಕ ಇಳಿಕೆಯತ್ತ ನೀವು ಗಮನಹರಿಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ ಎಂದಾದಲ್ಲಿ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಮಾಡಿ.


  • ಆ್ಯಸಿಡಿಟಿ ಇದ್ದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಕಾಫಿ ಸೇವಿಸಿ

    ನೀವು ಆ್ಯಸಿಡಿಟಿ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಲ್ಲಿ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಮಾಡದಿರಿ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಿಎಚ್‌ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ನಿಮ್ಮ ಮೂತ್ರದಲ್ಲಿರುವ ಆ್ಯಸಿಡ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಇದು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಷ್ಟು ನೀರಿನಂಶವಿರುವ ತರಕಾರಿ ಹಣ್ಣುಗಳ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಮಾಡಿ.


  • ಓಸೊಫಜಿಯಲ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತಡೆಯಲು ನಿಮ್ಮ ಕಾಫಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ

    ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಕಪ್ಪಾವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಅನ್ನನಾಳದ ಅಂಗಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಉಷ್ಣ ಸುಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಈ ಉರಿ ಒಸೊಫಾಗಲ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಹೇಗಾದರೂ, ಶೀತವಾದ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಕಾಫಿಯಲ್ಲಿನ ಉಷ್ಣಾಂಶವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು.


  • ಇಂದಿನ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ

    1. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗ
    ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ನಿಮ್ಮ ಯಕೃತ್ತಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದಿನಕ್ಕೆ ನಾಲ್ಕು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚು ಕಪ್‌ಗಳಷ್ಟು ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಜನರು ಯಕೃತ್ತಿನ ಸಿರೋಸಿಸ್ನ ಶೇಕಡಾ 80 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರು ಯಕೃತ್ತಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ನ 40% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.


  • 2. ನಿಮ್ಮ ಚಯಾಪಚಯ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ

    ನೀವು ತೂಕ ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಾ? ಕಪ್ಪು ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯಿರಿ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ನೇರವಾಗಿ ಕೊಬ್ಬು ಕೊಬ್ಬುಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ನೀವು ಬರಿ ಕಾಫಿ ಕುಡಿದರೆ ಮಾತ್ರ ಸಾಕು ಎಂಬುದು ಇದರರ್ಥವಲ್ಲ. ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವಿಕೆಯು ನಿಮ್ಮ ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಶೇಕಡ 11 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.


  • 3. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಆಗಿಸುತ್ತದೆ

    ಕಾಫಿಯನ್ನು ಮನಃಪ್ರಭಾವಕ ಉತ್ತೇಜಕ ಎಂದು ತಿಳಿಯುತ್ತದೆ. ನೀವು ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುತ್ತಿದ್ದಾಗ, ಕೆಫೀನ್ ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಹೋಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತಪ್ರವಾಹಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಮೆದುಳಿಗೆ. ಕೆಫೀನ್ ಮೆದುಳನ್ನು ಹೊಕ್ಕಾಗ ಇದು ನಿಮ್ಮ ಪ್ರತಿಬಂಧಕ ನರಸಂವಾಹಕಗಳಾದ ಅಡೆನೋಸಿನ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ನೊರ್ಪೈನ್ಫ್ರಿನ್ ಮತ್ತು ಡೊಪಮೈನ್ ಎಂಬ ಇತರ ನರಸಂವಾಹಕಗಳಲ್ಲಿನ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದ ಮೆದುಳಿನಲ್ಲಿನ ನರಕೋಶಗಳು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಂಕಿಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತವೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ನರಕೋಶಗಳು ನಿಮ್ಮ ಶಕ್ತಿ, ಮನಸ್ಥಿತಿ, ಜ್ಞಾಪಕ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನಗ್ರಹಣ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.


  • 4. ಪಾರ್ಕಿನ್ಸನ್ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ

    ಪಾರ್ಕಿನ್ಸನ್ ಕಾಯಿಲೆ ಒಂದು ನರಶೂಲೆ ರೋಗವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಡೋಪಮೈನ್ನಲ್ಲಿ ಕುಸಿತಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ಕೆಫೀನ್ ಡೋಪಮೈನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಪಾರ್ಕಿನ್ಸನ್ ಕಾಯಿಲೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಕಾಫಿಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಕುಡಿಯುವ ಜನರು 32 ರಿಂದ 60 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಈ ರೋಗವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿವೆ ಎಂದು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.


  • 5.ಇದು ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ

    ಕಾಫಿ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ2, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ3, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ5, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್ನಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳಿಂದ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಮಾನವ ದೇಹವು ಕಾಫಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.


  • 6. ಇದು ಖಿನ್ನತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ

    ಕೆಫೀನ್ ಮೆದುಳಿನಲ್ಲಿ ಡೋಪಮೈನ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು 'ಹ್ಯಾಪಿ ಕೆಮಿಕಲ್' ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಸೇವಿಸುವ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ನಿಮಗೆ ಸಂತೋಷವನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮಗೆ ಕಡಿಮೆ ಖಿನ್ನತೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯುವ ಜನರಿಗೆ 20 ಶೇಕಡ ಕಡಿಮೆ ಖಿನ್ನತೆಗೆ ಒಳಗಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.


  • 7. ಟೈಪ್ 2 ಮಧುಮೇಹದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ

    ಹಾಲು ಸಕ್ಕರೆ ಇರುವ ಕಾಫಿ ಕುಡಿದಲ್ಲಿ ನಂತರ ನೀವು ಮಧುಮೇಹ ಪಡೆಯುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಇರಬಹುದು. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವುದನ್ನು ಹಾಲು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವವರಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಟೈಪ್ 2 ಮಧುಮೇಹದ ಶೇಕಡ 7 ರಷ್ಟು ಅಪಾಯವನ್ನು ಬೀಳಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸಿವೆ.


  • 8. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ

    ಒಂದು ದಿನ ನಾಲ್ಕು ಕಪ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯುವ ಜನರು ದಿನಕ್ಕೆ 15 ರಷ್ಟು ಕೊಲೊನ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರಪಂಚದಲ್ಲಿ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸುವ ನಾಲ್ಕನೇ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣ ಕೋಲೋನ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್. ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕ್ಯಾಫಿಯು ಚರ್ಮದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗೆ ಅಪಾಯವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುತ್ತದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಶೇ 20 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.


  • 9. ನಿಮ್ಮ ಮೆದುಳನ್ನು ಶಾಂತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ

    ಮೆದುಳಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸಂಯೋಜನೆಯ ಬದಲಾವಣೆಗಳಾಗಿದ್ದಾಗ ಒತ್ತಡದಿಂದ ಸಂಯೋಜಿತವಾದಾಗ ಇದು ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ನೀವು ಒಂದು ಕಪ್ ಕಪ್ಪೆ ಕಾಫಿಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿದಾಗ ನಿಮ್ಮ ಮೆದುಳು ಶಾಂತಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.


  • 10. ಹೃದಯ ರೋಗವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ

    ಕಾಫಿ ಸೇವಿಸುವ ಜನರು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ 20 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಹೊಡೆತವನ್ನು ಹೊಂದುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ. ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿಯು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡರಿಂದ ಮೂರು ಕಪ್‌ಗಳಷ್ಟು ಕಪ್ಪು ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ.


  • 11. ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ

    ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವುದು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಮೂತ್ರವಿಸರ್ಜನೆ ಮಾಡಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ಉತ್ತಮವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಅಂತೆಯೇ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿರುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಮತ್ತು ವೈರಸ್ ನಿವಾರಣೆಯಾಗುತ್ತದೆ.




ನೀವು ಕಾಫಿ ಪ್ರಿಯರೇ? ಹೌದು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಎದ್ದು ಕಾಫಿ ಕುಡಿದಿಲ್ಲ ಎಂದಾದಲ್ಲಿ ನಮಗೇನೋ ತಳಮಳ ಕಾಡುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ. ದಿನವನ್ನು ಆರಂಭಿಸುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಕಾಫಿ ಸೇವನೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿ ಬೇಕೇ ಬೇಕು. ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ಕಾಫಿಯನ್ನು ನೀವು ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಕುಡಿಯಲು ಬಯಸುತ್ತೀರೋ ಅಥವಾ ಹಾಗೆಯೇ ಸೇವಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೀರೋ? ಇಂದಿನ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಯಾವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂಬುದನ್ನು ನಾವು ತಿಳಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.

ನಿಮ್ಮ ಮೆದುಳನ್ನು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸುವುದರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್‌ನಂತಹ ರೋಗವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಕಾಫಿ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಕಾಫಿಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು ಇದು ಲೆಕ್ಕಕ್ಕೆ ಸಿಗದ ಹೆಚ್ಚು ಲಾಭದಾಯಕ ಗುಣಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ.

ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ಕಾಫಿ (ಹಾಲು ಸೇರಿಸದ ಕಪ್ಪು ಕಾಫಿ) ಎಂದರೇನು?

ಪಾಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ಈ ಕಾಫಿಗೆ ಬೀಜವನ್ನು ಹುರಿದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಹಾಲು ಸೇರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.

ನಿಯಮಿತ ಕಾಫಿ ಎಂದರೇನು?

ಕ್ರೀಮ್, ಹಾಲು ಅಥವಾ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಈ ಕಾಫಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ...

   
 
ಹೆಲ್ತ್