Back
Home » ஆரோக்கியம்
இந்த கான்கார்ட் திராட்சை சாப்பிட்ருக்கீங்களா? இப்படி சாப்பிடுங்க... இந்த நோய் சரியாயிடும்...
Boldsky | 21st Sep, 2019 03:40 PM
  • ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

    100 கிராம் கான்கார்ட் திராட்சையில் 353 kcal உள்ளது. கான்கார்ட் திராட்சையில் உள்ள பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் பின்வருமாறு..

    3.92 கிராம் புரதம்
    82.35 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்
    7.8 கிராம் ஃபைபர்
    667 மிகி பொட்டாசியம்
    59 மி.கி சோடியம்
    10 மி.கி கால்சியம்

    MOST READ: இந்த மாதிரி ஆளுங்கள பார்த்திருக்கீங்களா?... ஏன் இப்படி ஆகுதுனு தெரியுமா?


  • இதய ஆரோக்கியம்

    கான்கார்ட் திராட்சையில் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளன, அவை இரத்த திரவத்தை மேம்படுத்துகின்றன. மற்றொரு கலவை ரெஸ்வெராட்ரோல் (பாலிபினால்) தமனிகளை தளர்த்த உதவுகிறது, இது இதயத்தில் இரத்த ஓட்டத்தை சரியாக அனுமதிக்கிறது.


  • ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம்

    கான்கார்ட் திராட்சைகளின் ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்புத்தன்மை பல நாட்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.


  • நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

    கான்கார்ட் திராட்சைகளில் காணப்படும் தாவரஊட்டச்சத்துகள் மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் பல நோய்களுக்கு எதிராக போராட நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலுவாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன.


  • மூளையின் ஆரோக்கியம்

    டிமென்ஷியா மற்றும் அல்சைமர் போன்ற சில சீரழிவு நோய்கள் நம் நினைவகத்தை பாதிக்கின்றன. கான்கார்ட் திராட்சை நுகர்வு நமது மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் நினைவகத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

    MOST READ: புரட்டாசியில் திருமணம், கிரகப்பிரவேசம் செய்யக்கூடாது ஏன் தெரியுமா


  • மார்பக புற்றுநோய்

    கான்கார்ட் திராட்சையில் உள்ள ஒரு வகையான பாலிபினாலான ரெஸ்வெராட்ரோல் பெண்களுக்கு மார்பக புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.


  • ஆன்டி ஏஜிங்

    வயதாவதை தாமதப்படுத்துதல்: கான்கார்ட் திராட்சைகளில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்பிகள் வயதாவதைத் தாமதப்படுத்த உதவும். அவை சருமத்தை பிரகாசமாக்குகின்றன, மேலும் கூந்தலுக்கும் நன்மை பயக்கும்.


  • அழற்சி எதிர்ப்பு

    அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருத்தல்: கான்கார்ட் திராட்சையில் இருக்கும் பாலிபினால்கள் உடலின் அழற்சியின் வினைகளைக் குறைக்க உதவுகின்றன [7].


  • பக்க விளைவுகள்

    கான்கார்ட் திராட்சையில் உள்ள ரெஸ்வெராட்ரோல் இரத்த மெலிவாக்கி மற்றும் அழற்சியற்ற அழற்சி எதிர்ப்பு மருந்துகள் போன்ற சில மருந்துகளுடன் தொடர்புகொண்டு பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.

    MOST READ: உங்க இரத்தத்துல அதிக அளவு கொழுப்பு சேர்ந்தால் என்ன நடக்கும்? இதோ பாருங்க...


  • கான்கார்ட் திராட்சை சாறு செய்முறை

    தேவையான பொருட்கள்

    . 7-8 பவுண்டுகள் புதிதாக எடுக்கப்பட்ட திராட்சை
    . ஒரு பெரிய பானை
    . ஒரு பெரிய சீஸ்துணி

    செய்முறை

    திராட்சைகளை சுத்தம் செய்து காம்புகளை நீக்குங்கள்.
    ஒரு கிண்ணத்தில் திராட்சையைப் பிசைந்து கொள்ளுங்கள்.
    பிசைந்த திராட்சையை ஒரு பெரிய பானையில் ஊற்றவும்.
    திராட்சை பானையை அடுப்பில் நடுத்தர தீயில், சூடாக்கி, அவ்வப்போது கிளறவும்.
    கலவையை முடிந்தவரை நன்றாகப் பிசைந்துக் கொள்ளுங்கள்.
    ஒரு சீஸ் துணியால் கலவையை ஒரு ஜூஸ் கிளாஸில் வடிக்கவும்.
    ஆரோக்கியமான கான்கார்ட் திராட்சை சாற்றை அனுபவித்துப் பருகவும்.




கான்கார்ட் திராட்சை முதன்முதலில் 170 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு அமெரிக்காவின் மாசசூசெட்ஸில் உள்ள கான்கார்ட்டில் பயிரிடப்பட்டது. தடிமனாகவும் ஊதா நிறமாகவும் இருக்கும் அவற்றின் தோல்கள் பழத்தின் ஆரோக்கியமான பகுதியாகும். இந்த பழத்தின் விதைகள் பெரியவை மற்றும் அதிக நறுமணமுள்ளவை.

கான்கார்ட் திராட்சையில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. அவை பொதுவாக ஜூஸ், ஒயின், கேக், குளிர்பானங்கள் மற்றும் ஜெல்லிகளைத் தயாரிக்கப் பயன்படுகின்றன. இவற்றின் ஏராளமான சுகாதார நன்மைகள் காரணமாக, இவை பெரும்பாலும் 'சூப்பர் பழம்' என்று கருதப்படுகின்றன. 2011 ஆம் ஆண்டில், அமெரிக்கா 4 லட்சம் டன்களுக்கும் அதிகமான கான்கார்ட் திராட்சைகளை உற்பத்தி செய்தது.

   
 
ஆரோக்கியம்