Back
Home » ஆரோக்கியம்
காபி குடிச்ச கறை பல்லுல இருக்கா?... அத எப்படி சரி பண்றது?...
Boldsky | 9th Oct, 2019 04:05 PM
  • எவ்வாறு பாதிக்கும்?

    பல்வேறு ஆய்வுகள் கடினமான உண்மையை சுட்டிக்காட்டியுள்ளன - வழக்கமாக காபி குடிப்பது உங்கள் பல் ஆரோக்கியத்தை எதிர்மறையாக பாதிக்கும். உங்கள் காலை வழக்கமானது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு எதிரியாக இருக்கலாம், ஏனெனில், காபியில் டானின்கள் எனப்படும் பொருட்கள் உள்ளன (மது மற்றும் தேநீரிலும் காணப்படுகின்றன), அவை ஒரு வகை பாலிபினாலாகும், அவை தண்ணீரில் உடைகின்றன.

    இந்த டானின்கள் உங்கள் பற்களில் ஒட்டிக்கொண்டு மஞ்சள் நிறத்தை விட்டுச்செல்லும் வண்ண கலவைகளை உருவாக்குவதற்கு காரணமாகின்றன. ஒரு நாளைக்கு தொடர்ந்து அல்லது ஒரு கப் காபி கூட காபி படிந்த பற்களை ஏற்படுத்தும்.

    உங்கள் பற்களின் பற்சிப்பி மனித உடலில் உள்ள கடினமான பொருள் மற்றும் சீரற்ற முறையில் கட்டமைக்கப்பட்டுள்ளது (தட்டையானது மற்றும் மென்மையானது அல்ல) மற்றும் உணவு மற்றும் பானத்தின் துகள்களை சேகரிக்கக்கூடிய நுண்ணிய குழிகள் மற்றும் முகடுகளைக் கொண்டுள்ளது. நீங்கள் தவறாமல் காபி குடிக்கும்போது, இந்த இருண்ட நிற பானத்தின் நிறமிகள் விரிசல்களில் சிக்கி உங்கள் பற்களில் நிரந்தர, மஞ்சள் நிற கறைகளை ஏற்படுத்தும்.

    MOST READ: இதய வால்வு கசிவுன்னா என்ன தெரியுமா?... இந்த அறிகுறி இருக்குமாம்...


  • காபி கறைகளை அகற்றுவது எப்படி?

    பற்களில் ஏற்படக்கூடிய தீங்கான காபி கறைகளைக் கருத்தில் கொண்டு காபியைக் கைவிடுவதைப் பற்றி நீங்கள் நினைக்கலாம். ஆனால் உங்கள் முத்து வெள்ளையர்களிடமிருந்து இந்த அசிங்கமான கறைகளை அகற்ற வழிகள் உள்ளன என்பதை நான் உங்களுக்கு சொல்கிறேன்.

    வழக்கமான பல் சுத்தப்படுத்தும் நேரங்களில் உங்கள் பல் மருத்துவர் உங்கள் பற்களிலிருந்து காபி கறையை அகற்ற உதவலாம். எனவே, வழக்கமான சந்திப்புகளை திட்டமிடுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். பற்பசை மற்றும் கார்பமைட் பெராக்சைடு அல்லது ஹைட்ரஜன் பெராக்சைடு கொண்டிருக்கும் வெண்மையாக்கும் ஸ்ட்ரிப்ஸ் மூலம் பல் துலக்குவதும் கறையிலிருந்து விடுபட உதவும்.


  • பேக்கிங் சோடா:

    ஒரு மாதத்திற்கு இரண்டு முறை பேக்கிங் சோடாவுடன்(அளவில் கவனம் தேவை) பல் துலக்குவது மஞ்சள் கறைகளை அகற்ற உதவும்.

    எப்படி: 1 டீஸ்பூன் பேக்கிங் சோடாவை 2 டீஸ்பூன் தண்ணீரில் கலக்கவும். இந்தக் கலவையை பேஸ்ட் போல உருவாக்கி பல் துலக்கவும்.


  • தேங்காய் எண்ணெய் புல்லிங்:

    தேங்காய் எண்ணெய் உங்கள் வாயினுள் இருக்கும் அதிகப்படியான அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் காபியிலிருந்து வரும் நிறமிகளையும் துகள்களையும் கழுவும் தன்மையும் கொண்டுள்ளது. தேங்காய் எண்ணெய் புல்லிங் செய்வது வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க மிகவும் நன்மை பயக்கும் செயலாகும்.

    எப்படி: உங்கள் வாயில் சிறிதளவு தேங்காய் எண்ணெயை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். சுமார் 15-20 நிமிடங்கள் அதை உங்கள் வாயில் மெதுவாக கொப்பளித்து, உங்கள் பற்களுக்கு இடையில் செல்ல விடுங்கள். பிறகு எண்ணெயைத் துப்பி விடவும். இறுதியாக லேசான பற்பசை அல்லது தேங்காய் எண்ணெய் பற்பசையுடன் பல் துலக்குங்கள்.


  • ஆக்ட்டிவேட்டடு சார்கோல்:

    ஆக்ட்டிவேட்டடு சார்கோலின் பல் இடுக்குத் துகள்களை உறிஞ்சும் தன்மை இந்த செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்று கூறப்படுகிறது. மஞ்சள் பற்களின் மோசமான நிலையை ஆக்ட்டிவேட்டடு சார்கோலின் நச்சு-உறிஞ்சும் தன்மையுடன் எளிதாக சிகிச்சையளிக்க முடியும்.

    எப்படி: இதன் கலவையைக் கொண்டு வெறுமனே பல் துலக்கி அதை பற்களில் படியவைக்கவும். சிறிது நேரத்திற்கு பின்னர் சுத்தம் செய்யவும். இப்பொழுது சாதாரணமாக பல் துலக்கவும்.

    MOST READ: உடலுறவை விட அதிக சுகம் தரக்கூடிய விஷயங்கள் எது தெரியுமா?... இதெல்லாம்தான்...


  • ஆப்பிள் சைடர் வினிகர்:

    அக்கறையுடனும் கவனத்துடனும் பயன்படுத்தும்போது, ஆப்பிள் சைடர் வினிகர் உங்கள் பற்களின் மஞ்சள் நிறத்தை வெண்மையாக்கி ஒளிர உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் பற்களிலிருந்து காபி கறைகளை அகற்ற உதவுகிறது.

    எப்படி: உங்கள் வாயில் ஒரு ஸ்பூன் ஆப்பிள் சைடர் வினிகரை போட்டு அதை மெதுவாக கொப்பளிக்கவும். 10 நிமிடங்கள் தொடர்ந்து செய்யுங்கள், பின்னர் வாயை சுத்தம் செய்து சாதாரணமாக பல் துலக்கவும். அதிகப்படியான அமிலம் பல் பற்சிப்பி அரிப்பை ஏற்படுத்தும் என்பதால், பற்பசையுடன் துலக்குவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.


  • காபி கறைகளைத் தடுப்பது எப்படி?

    இப்போது நமக்குத் தெரியும், பற்களில் உண்டாகும் கறைகளுக்கு காபி மிகவும் பொதுவான காரணங்களில் ஒன்றாகும். காபி கறைகளைத் தடுப்பதற்கான சிறந்த வழிமுறைகள் கீழே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன,

    * உங்கள் காபியில் பால் சேர்க்கவும்: மாடு அல்லது ஆடுகளிலிருந்து வரும் பால், காபியில் உள்ள பாலிபினால்களுடன் பிணைக்கும் புரதம் அதிகம். உங்கள் பற்களை இணைத்து கறைபடுத்துவதற்கு பதிலாக, பாலிபினால்கள் வயிற்றுக்குச் செல்கின்றன, அங்கு அவை விரைவாக உடைக்கப்படலாம்

    * வெண்மையாக்கும் பற்பசையுடன் பல் துலக்குங்கள்

    * தவறாமல் பல்லிடுக்குத் துகள்களை அகற்றவும்

    * உங்கள் காபியைக் குடிக்க ஒரு ஸ்டீல் அல்லது காகித ஸ்ட்ராவைப் பயன்படுத்துங்கள்.

    * ஒவ்வொரு கப் காபிகளுக்கு இடையில் தண்ணீர் பருகவும்

    * சர்க்கரை இல்லாத கம்-மை மெல்லுங்கள்

    * குறைந்த காஃபின் கொண்ட காபியைக் குடிக்கவும்


  • பக்க விளைவுகள்

    உங்கள் பற்கள்களைப் பிரகாசம் குறைந்த சூரியனைப் போல தோற்றமளிப்பதைத் தவிர, காபி உங்களுக்கு வேறு பல பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தும். அவை பின்வருமாறு,

    * காபி குடிப்பதால் உங்கள் வாயில் பாக்டீரியா வளரக்கூடும், இது பல் மற்றும் பற்சிப்பி அரிப்புக்கு வழிவகுக்கும். இதனால் உங்கள் பற்கள் உடையக் கூடியதாகவும் மெல்லியதாகவும் இருக்கும்
    * காபி துர்நாற்றம் அல்லது ஹலிடோசிஸையும் ஏற்படுத்தும்

    MOST READ: இதயத்துலயும் புற்றுநோய் வருமா? வந்தா இந்த அறிகுறிலாம் வெளில தெரியும்...


  • இறுதி குறிப்பு....

    வெகுவாக பயந்து காபி குடிக்கும் உங்கள் பழக்கத்தை நீங்கள் கைவிட வேண்டியதில்லை. தடுப்பு நடவடிக்கைகள் மற்றும் பல் பரிசோதனை மற்றும் சுத்தம் செய்வதற்கான வழக்கமான அட்டவணையை கருத்தில் கொண்டு அதை தவறாமல் செய்து முடியுங்கள்.

    கேள்வி : நீங்கள் கிரீம் சேர்த்தால் பற்களின் காபி கறை குறைகிறதா?

    பதில் : இலகுவான வண்ண காபியினால் குறைவாக கறைபடும் என்று தோன்றினாலும், அதே நிறமிகளும் அமிலங்களும் கிரீம் காபியிலும் கருப்பு காபி போலவே உள்ளன. எனவே, உங்கள் காபியில் எந்தவிதமான ஒயிட்டனரையும் சேர்ப்பது உங்கள் பற்கள் கறைபடுவதைத் தடுக்காது.




ஒவ்வொரு ஆண்டும், சர்வதேச காபி தினம் அக்டோபர் 1 அன்று கொண்டாடப்படுகிறது. சர்வதேச காபி தினத்தின் சரியான தோற்றம் தெரியவில்லை. உலகளவில், இந்த நாள் அக்டோபர் 1 ஆம் தேதி அனுசரிக்கப்படுகிறது, ஆனால் சில நாடுகளில் அந்த நாட்டிற்கென குறிப்பிட்ட தேசிய காபி தினம் உள்ளது. இந்தியாவில், இந்த நாள் செப்டம்பர் 29 ல் அனுசரிக்கப்படுகிறது ஆனால் அது அக்டோபர் 1 வரை தொடரும்.

இந்த சர்வதேச காபி தின காலத்தில், காபி தொடர்பான முக்கிய அம்சங்களில் ஒன்றை விவாதிப்போம் - காபி கறை. நீங்கள் எதாவது ஒரு வகை காஃபின் ஆர்வமுள்ள பக்தராக இருந்தால், நீங்கள் காபி கறை என்ற சொல்லுக்கு புதியவர் அல்ல. இது உங்கள் வெள்ளை சட்டையாகட்டும் அல்லது உங்கள் முத்து பற்கலாகட்டும், எங்கே இருந்தாலும் இந்த கறைகள் அழகாக இல்லை;மற்றும் உடல்நலம் வாரியாக நீங்கள் புதிதாக காய்ச்சிய காபியிலிருந்து ஒரு சிப் எடுக்கும் ஒவ்வொரு முறையும் நீங்கள் பெறும் அற்புதமான காஃபின் கிக் மதிப்புக்குரியது அல்ல.

மேலும் அறிய ஆர்வமாக உள்ளதா ? காபி கறை உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கும் வழிகளை அறிய தொடர்ந்து படியுங்கள் - குறிப்பாக நீங்கள் ஒரு காபி அடிமையாக இருந்தால்.

   
 
ஆரோக்கியம்