Back
Home » ஆரோக்கியம்
டயட்டே இல்லாமல் உங்கள் தொப்பையை குறைக்க உதவும் இயற்கை முறை...!
Boldsky | 18th Nov, 2019 06:41 PM
  • ட்ரைகிளிசரைடுகள் என்றால் என்ன?

    கொழுப்பு அமிலங்கள் முக்கியம் என்பதால் இது உடலின் தேவைகளுக்கு எரிபொருளாக "எரித்துவிடும்" கொழுப்புகள் ஆகும். எரிபொருள் தேவைப்படும் கொழுப்பு அமிலங்களை சேமிப்பதற்கும், போக்குவரத்து செய்வதற்கும் ட்ரைகிளிசரைடுகள் உதவுகின்றன.

    கொழுப்பு உணவுகள் ட்ரைகிளிசரைடுகளை அதிகரிக்கச் செய்கிறது. ட்ரைகிளிசரைடுகள் அதிகமானால் உடல்பருமன் அதிகரிக்கும். மேலும், இதய பாதிப்புகள், நீரிழிவு நோய் ஏற்படவும் இது முக்கிய காரணியாக இருக்கிறது.


  • ட்ரைகிளிசரைடுகள் எங்கிருந்து வருகிறது?

    நாம் இரண்டு மூலங்களிலிருந்து ட்ரைகிளிசரைட்களைப் பெறுகிறோம். உணவை உண்பதன் மூலமாகவும், அவற்றை உற்பத்தி செய்வதிலிருந்தும் பெறுகிறோம். நாம் சாப்பிடும் பெரும்பாலான கொழுப்பு - விலங்குகள் அல்லது தாவரங்களிலிருந்து பல்வேறு ட்ரைகிளிசரைட்களின் தொடர்பு உள்ளது. நம் குடல்கள் ட்ரைகிளிசரைட்களை உறிஞ்ச முடியாது, அதனால் செரிமான செயல்பாட்டில், நம் உணவில் உள்ள ட்ரைகிளிசரைடுகள் கிளிசெரால் மற்றும் கொழுப்பு அமிலங்களாக பிரிக்கப்படுகின்றன. பின்னர் இவை இரண்டும் நம் குடல் வளைவுகளின் செல்களால் உறிஞ்சப்படலாம்.

    ட்ரைகிளிசரைடுகள் கல்லீரலில் மற்றும் கொழுப்பு செல்கள் மூலம் ஒருங்கிணைக்கப்படுகின்றன. உதாரணமாக, நாம் அதிகப்படியான கார்போஹைட்ரேட் சாப்பிடும் போது, அதிகப்படியான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ட்ரைகிளிசரைடுகளாக மாற்றப்படுகின்றன.


  • ட்ரைகிளிசரைடுகள் உடலில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன

    குடல் செல்களில் உள்ள ட்ரைகிளிசரைடுகள் மீண்டும் இரத்த சிவப்பணுக்களாகவும், மற்றும் உட்கொண்ட கொழுப்பு சேர்த்து, "தொகுப்புகள்" என்றழைக்கப்படும் நுண் கொழுப்பு குமிழ்கள் (chylomicrons). உடலின் திசுக்கள், சுழற்சிகளிலான சலோமிகிரான்களிலிருந்து ட்ரைகிளிசரைடுகளை அகற்றி, சக்தியை எரிக்க அல்லது கொழுப்பாக சேமித்து வைக்கின்றன. பொதுவாக ஒரு உணவுக்குப் பிறகு, சில மணிநேரங்களுக்கு இரத்த ஓட்டத்தில் உள்ள சைலோமைக்ரான்களின் அடர்த்தி அதிகரிக்கிறது.


  • ட்ரைகிளிசரைடுகள் உயர்வதால் ஏற்படும் விளைவுகள்

    உயர்ந்த ட்ரைகிளிசரைடு அளவுகள் இதய நோய்க்கு அதிகமான ஆபத்தோடு தொடர்புடையவை. மேலும் அதிக ட்ரைகிளிசரைடு அளவுகள் கணையச் சுருக்கத்தை (கணையத்தில் வலி மற்றும் சில நேரங்களில் ஆபத்தான வீக்கம்) உருவாக்கும்.

    நீரிழிவு நோய், கல்லீரல் நோய், வளர்சிதை மாற்ற நோய்த்தாக்கம் மற்றும் தைராய்டு நோய் போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்பட ட்ரைகிளிசரைட்கள் அதிகமாக இருப்பது காரணம் என்று மருத்துவர்கள் கூறுகிறார்கள்.


  • இயற்கையான வழி


    * அதிக நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகள்

    * சர்க்கரையின் அளவை குறைத்துக்கொள்ளுதல்

    * ஆல்கஹால் அளவை குறைப்பது

    * ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகளைத் தவிர்க்கவும்

    * ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை உட்கொள்ளுங்கள்

    * ஒமேகா-3

    * சிறுதானிய உணவுகள்

    * குறைவான கலோரிகளை எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்

    * எடை குறைப்பு

    * தவறாமல் சாப்பிடுவது


  • நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகள்

    நம் உடலுக்கு நார்ச்சத்து என்பது மிகவும் முக்கியமானது. நார்ச்சத்தில் எளிதில் கரையும் மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து என்று இரண்டு வகை உள்ளது. ஜூஸ் மற்றும் காய்கறி, பழங்கள் மற்றும் தானியங்கள் உள்ளிட்டவைகளில் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

    சிவப்பு அரிசி

    கொண்டை கடலை

    முழு தானியங்கள்

    தேங்காய்

    பாட்டானி

    ஆப்பிள்

    சாத்துக்குடி

    பீன்ஸ்

    ஆரஞ்சு


  • சர்க்கரையின் அளவு

    சாக்லேட் போன்ற இனிப்புகள் நிறைந்த திண்பண்டங்களில் சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாக இருக்கும். இவற்றை உட்கொள்வது உடலுக்குத் தீங்கு விளைவிக்கும், மேலும் இனிப்பு நிறைந்த பானங்கள் பருகும்போது சர்க்கரையின் அளவு மிகவும் முக்கியம். இதனால் சர்க்கரை நோய் ஏற்படும் வாய்ப்புகள் அதிகம்.


  • ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு உணவுகள்

    கெட்ட கொழுப்பு கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை கொண்டுள்ளது. ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு உடலில் பல பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துகின்றன. ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு உணவுகளை நாம் தவிர்க்க வேண்டும்.

    தோலுடன் இருக்கும் கோழிக்கறி

    கொழுப்பு நிறைந்த பால்

    வெண்ணெய்

    பாமாயில்

    சீஸ்

    ஐஸ் க்ரீம்

    பீட்சா வகைகள்

    பொரித்த உணவுகள்


  • ஆரோக்கியமான கொழுப்பு உணவுகள்

    நாம் அனைவரும் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு உணவைத் தவிர்த்தால் மட்டும் போதாது. ஆரோக்கியமான கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ள வேண்டும். இதனால் உடலுக்குச் சக்தி கிடைக்கும்.

    உடல் உஷ்ணம் சீராக இருக்கும்

    திசுக்களை பாதுகாக்கிறது

    தலை முடி வளரும்

    சருமம் பொழிவு பெரும்

    ஹார்மோன்கள் உருவாகும்

    மூளையின் திசு வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது




நம் உடலின் தேவைக்கு மேல் நாம் உண்ணும் கலோரிகள் ட்ரைகிளிசரைடுகள் (Triglyceride) என்னும் மற்றுமொரு கொழுப்பு வகையாக உடலில் சேர்த்து வைக்கப்படுகிறது. ட்ரைகிளிசரைடு இரத்த அளவு மற்றும் இதய நோய்க்கு இடையில் உள்ள உறவு கொழுப்பு இரத்த அளவுக்கு குறைவான வெளிப்படையானதாக உள்ளது. இருப்பினும், உயர்ந்த ட்ரைகிளிசரைடு அளவு மற்றும் உயர்ந்த இதய நோய்க்கு இடையில் தெளிவான தொடர்பு இருப்பதாக ஆய்வுகள் உறுதிப்படுத்துகின்றன.

வாழ்க்கை முறை காரணிகள் ட்ரைகிளிசரைட்களில் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. எனவே மருத்துவர்கள் மருந்துகளைப் பரிந்துரைப்பதற்கு முன்பு, அவற்றை இயற்கையாகவே குறைக்க முயற்சிக்கலாம். உங்கள் ட்ரைகிளிசரைட்டின் அளவு உயர்ந்துள்ளதா? அதை வீழ்த்தி உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கிய பாதையில் கொண்டு செல்ல பல்வேறு வழிகள் உள்ளன. அவற்றை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்.

   
 
ஆரோக்கியம்