Back
Home » ஆரோக்கியம்
ஒரு நாளைக்கு எத்தனை முட்டை சாப்பிடனும் தெரியுமா? இதுக்கு மேல சாப்பிட்டா ஆபத்துதான்...!
Boldsky | 27th Jan, 2020 04:08 PM
  • அதிக கொழுப்பு உள்ளவர்கள் முட்டைகளை சாப்பிடக்கூடாது

    அதிக கொழுப்புள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாத உணவுகளின் பட்டியலில் முட்டைதான் முதலிடத்தில் இருந்தது. இதில் ஓரளவுக்கு உண்மையும் உள்ளது, ஏனெனில் வெள்ளைக் கருவில் மஞ்சள் கருவை விட கொழுப்பு குறைவாகவே உள்ளது. ஆனால் எல்லா கொழுப்புகளும் மோசமானவை அல்ல, நல்ல கொழுப்பு என்று அழைக்கப்படுவது எப்போதும் இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்காது. தினமும் 3 முட்டைகள் சாப்பிடுவது என்பது நிச்சயமாக உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல, ஆனால் தினமும் 1 முட்டை சாப்பிடுவது நிச்சயம் உங்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதுதான். நீரழிவு மற்றும் இதய நோய் உள்ளவர்கள் வாரத்திற்கு 3 முட்டைக்கு மேல் சாப்பிடக்கூடாது.


  • உடல் எடையை குறைக்க விரும்பினால் மஞ்சள் கருவை சாப்பிடக்கூடாது

    சிலர் கொழுப்பைப் பெறுவார்கள் என்று பயப்படுவதால் மஞ்சள் கருவை சாப்பிடுவதில்லை. உண்மையில், மஞ்சள் கருவில் கூடுதல் புரதம் மற்றும் வைட்டமின் டி போன்ற பிற பயனுள்ள பொருட்கள் உள்ளன, அவை கால்சியம் உறிஞ்சுதலுக்கு பங்களிக்கின்றன. நல்ல கல்லீரல் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கும் பொருட்களும் இதில் உள்ளது. அதேபோல நம் கண்களின் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கும் லுடீன் வெள்ளைக்கருவில் இல்லை. ஒரு நாளைக்கு 1 முட்டை ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக எளிதாக இருக்கும் என்று அமெரிக்கன் ஹார்ட் அசோசியேஷன் கூறுகிறது. காலை உணவுக்கு 1 முட்டை சாப்பிடுவது (பேஸ்ட்ரிக்கு பதிலாக) நீங்கள் உண்ணும் உணவின் அளவைக் குறைக்கிறது, இதனால் நீங்கள் உட்கொள்ளும் கலோரிகளின் எண்ணிக்கையை சோதனைகள் நிரூபிக்கின்றன. எனவே எடை குறைக்க விரும்புபவர்கள் தாராளமாக முட்டை சாப்பிடலாம்.


  • வேகவைத்த முட்டையை விட பச்சை முட்டை ஆரோக்கியமானது

    சிலர் தசைகளை பலப்படுத்த, குரலை மேம்படுத்த அல்லது வயிற்று அமிலத்தை குறைக்க மூல முட்டைகளை சாப்பிடுகிறார்கள். 30,000 முட்டைகளில் ஒரு முட்டை மட்டுமே பாதிக்கப்பட்டிருக்க வாய்ப்புள்ளது. பச்சை முட்டையின் சமைக்கப்படாத வெள்ளைக்கரு நம் உடலின் பயோட்டின் உறிஞ்சுதலை தடுக்கலாம். வேகவைக்கும் போது பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ், வைட்டமின் ஏ மற்றும் பி 5 போன்ற ஒரு குறிப்பிட்ட அளவு பயனுள்ள பொருட்களைக் குறைக்கிறது.

    MOST READ: ஆம்பளையா பொறந்தது ஒரு குத்தமா? 136 ஆண்களை பாலியல் வன்கொடுமை செய்த 'காம' சைக்கோ...!


  • வெள்ளை மற்றும் ப்ரவுன் முட்டைகள் மட்டுமே உள்ளது

    பொதுவாக வெள்ளை மற்றும் ப்ரவுன் முட்டைகள் இருப்பதாக மட்டுமே நாம் நினைக்கிறோம். முட்டையின் ஓடு அதன் இனத்தை சார்ந்தது. லெஹார்ன் கோழிகளுக்கு வெள்ளை முட்டைகள் மற்றும் நாட்டுக் கோழிகளுக்கு பழுப்பு நிற முட்டைகள் உள்ளன. நிறம் நிறமியைப் பொறுத்தது: புரோட்டோபார்பிரின் ஷெல்லை பழுப்பு நிறமாகவும், பிலிவர்டின் நீலமாகவும் பச்சை நிறமாகவும் ஆக்குகிறது. இதற்கு கோழிகளின் உணவும் முக்கியமானது. ஒரு கோழிக்கு போதுமான அமினோ அமிலங்கள் கிடைக்கவில்லை என்றால், ஷெல் மந்தமாக இருக்கும். ஆனால் அது முட்டையின் தரத்தை பாதிக்காது.


  • வெள்ளை நிற முட்டையை விட ப்ரவுன் முட்டையை சிறந்தது

    பொதுவாக ப்ரவுன் முட்டைகள் வெள்ளை நிற முட்டையை விட ஆரோக்கியமானவை என்று நாம் கேள்விப்பட்டிருப்போம். ஆனால் பொதுவாக பழுப்பு நிற முட்டைகள் கிட்டத்தட்ட வெள்ளை முட்டைகளைப் போலவே இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. மற்ற காரணிகளையும் பொறுத்து முட்டை மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். உதாரணமாக, வெயிலில் அதிக நேரம் செலவழித்த கோழியின் முட்டைகளில் 3-4 மடங்கு அதிகமான வைட்டமின் டி உள்ளது. ஒமேகா -3 நிறைந்த உணவை உண்ணும் கோழிகளில் அதிக ஒமேகா -3 கொண்ட முட்டைகள் உருவாகின்றன.


  • மஞ்சள் கருவின் நிறம் ஒரு முட்டையின் தரத்தை தீர்மானிக்கிறது

    உண்மையில், ஒரு மஞ்சள் கருவின் நிறம் ஒரு கோழியின் உணவைப் பொறுத்தது. அதில் அதிகமான கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, ஒரு மஞ்சள் கரு அதிக நிறைவுற்றது. கோழிகள் வயல்களில் நடக்கின்றனவா அல்லது கூண்டுகளில் தங்குகின்றனவா என்பது முக்கியமல்ல. சோளம், அல்பால்ஃபா, கொட்டுகிற தொட்டால் எரிச்சலூட்டுகிற ஒருவகை செடி, மற்றும் வேறு சில தாவரங்கள் மஞ்சள் கருவை பிரகாசமாக்குகின்றன. கோழிகள் கூண்டுகளில் அதிக நேரம் செலவிட்டால், காந்தாக்சாண்டின் போன்ற உணவு சேர்க்கைகளுடன் அவற்றின் மஞ்சள் கருவின் தொனியை மாற்றலாம். ஆனால் இந்த நிகழ்வுகள் அனைத்தும் நிறத்தை மட்டுமே பாதிக்கின்றன. மஞ்சள் கருக்கள் மந்தமாக இருந்தால், முட்டைகள் மோசமான தரம் வாய்ந்தவை அல்லது அழுகியவை என்று அர்த்தமல்ல.

    MOST READ: உங்க சமையலறையில இருக்கற இந்த பொருட்கள் உங்க உயிருக்கே உலை வைக்குமாம் தெரியுமா?


  • கர்ப்பிணி பெண்கள் முட்டை சாப்பிடக்கூடாது

    கர்ப்பமாக இருக்கும் பெண்கள் முட்டை சாப்பிடுவது குழந்தைகளுக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும் என்பது உண்மையா? உண்மையில் இது ஒரு கட்டுக்கதை மட்டுமே. ஒரு முட்டை என்பது புரதம், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்களின் உலகளாவிய மூலமாகும். எனவே முட்டை மற்றும் பெர்ரி, மீன், பீன்ஸ் மற்றும் தானியங்களை சாப்பிட பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. சரியாக சமைக்கப்படாத அல்லது பச்சை முட்டை சாப்பிடுவதை மட்டும் தவிர்த்தால் போதும்.


  • 1 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகள் முட்டை சாப்பிடக்கூடாது

    உலகில் 2 சதவீத குழந்தைகளுக்கு முட்டை அலர்ஜி உள்ளது. குழந்தைகளுக்கு 7 மாதங்கள் ஆனவுடன் புரதச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை வழங்குவது நல்லது. முதலில் கொடுக்கத் தொடங்கும்போது 2 ஸ்பூன் கொடுத்து தொடங்கவும், அதன்பின் அவர்களின் எதிர்வினைகளை கவனிக்கவும் 4 நாட்களுக்குள் ஒவ்வாமை ஏற்படவில்லை என்றால், எல்லாம் நன்றாக இருக்கிறது. ஏதேனும் ஒவ்வாமை ஏற்பட்டால் குழந்தைகள் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.


  • முட்டையை வீட்டிலேயே பதப்படுத்தலாம்

    உண்மைதான், முட்டைகளை வீட்டிலேயே பொரிக்க வைக்கலாம். ஆனால் கொதிக்கும் நீரில் இதனை செய்ய முடியாது. முட்டைகளை பேஸ்டுரைஸ் செய்ய, வீட்டில் பயன்படுத்த முடியாத சில உபகரணங்கள் உங்களுக்குத் தேவைப்படும்.

    MOST READ: யார் இந்த துக்ளக்? இந்திய வரலாற்றின் மிகப்பெரிய புத்திசாலியான 'முட்டாள்' அரசனைப் பற்றி தெரியுமா?


  • முட்டைகளை கழுவி பிரிட்ஜில் வைக்கக்கூடாது

    இது ஒவ்வொரு நாட்டுக்கும் வேறுபடும். சில நாடுகளில் மக்கள் முட்டைகளை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்க விரும்புவதில்லை, திறந்த வெளியில் அறையில் வைக்கிறார்கள். அமெரிக்கா, ஜப்பான், ஆஸ்திரேலியா போன்ற நாடுகளில் முட்டைகளை முதலில் கழுவி விட்டு அதற்கு பிறகுதான் பிரிட்ஜில் வைக்கிறார்கள். ஒரு முட்டை கழுவப்படும்போது, அது அதன் இயற்கை பாதுகாப்பு அடுக்கை இழக்கிறது. ஒரு பொருளை புதியதாக வைத்திருக்க மற்றும் பாக்டீரியாவைத் தடுக்க, அதை குளிர்ந்த இடத்தில் வைத்திருப்பது முக்கியம். இந்த முறை அதன் அடுக்கு ஆயுளை கிட்டத்தட்ட பாதியாக குறைக்கிறது. ஐரோப்பிய நாடுகளில், இயற்கையான பாதுகாப்பு அடுக்கை அழிக்கக்கூடாது என்பதற்காக முட்டைகளை கழுவ தடை விதிக்கப்பட்டுள்ளது.


  • முட்டைகளை சமைக்கும் விதம் ஊட்டச்சத்து செரிமானத்தில் எந்த பாதிப்பையும் ஏற்படுத்தாது

    முட்டைகளை சாப்பிடுவது போதாது, நீங்கள் அவற்றை சரியாக சமைக்க வேண்டும். 355 ° F வெப்பநிலையில் அடுப்பில் சுடப்படும் முட்டைகள் 40 நிமிடங்களுக்குள் அவற்றின் வைட்டமின் டி 45% ஐ இழக்கின்றன. வறுத்த மற்றும் வேகவைத்த முட்டைகள் இந்த வைட்டமின் கிட்டத்தட்ட 90% மிச்சப்படுத்துகின்றன. சமைப்பதற்கு முன் இந்த உண்மையை கவனத்தில் கொள்ளுங்கள்.

    MOST READ: இந்த ராசில பிறந்தவங்கள வேலைய விட்டு சீக்கிரம் தூக்கிருவாங்களாம் ஏன் தெரியுமா?


  • காடை முட்டைகள்

    காடை முட்டைகளில் உண்மையில் கோழி முட்டைகளை விட அதிக புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் பயனுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இதன் பலன்களைப் பெற நீங்கள் வழக்கமாக நிறைய காடை முட்டைகளை சாப்பிட வேண்டும். காடைகளும் சால்மோனெல்லோசிஸால் பாதிக்கப்படுகின்றன என்பது கவனிக்கத்தக்கது, எனவே அவற்றின் முட்டைகளை பச்சையாக சாப்பிட பரிந்துரைக்கப்படுவதில்லை.




உலகில் அதிகளவு மக்களால் விரும்பப்படும் ஒரு ஆரோக்கியமான உணவு என்றால் அது முட்டைதான். அசைவ உணவுகளை தவிர்ப்பவர்கள் கூட முட்டையில் இருக்கும் ஆரோக்கியத்திற்காகவும், அதன் சுவைக்காகவும் முட்டையை மட்டும் சாப்பிடுகின்றனர். முட்டைகளை பல வழிகளில் சமைக்கலாம் ஒவ்வொரு முறையும் அதற்கு வித்தியாசமான சுவை இருக்கும். முட்டை எவ்வளவு பிரபலமாக உள்ளதோ அதேபோல அதனை சுற்றி இருக்கும் கட்டுக்கதைகளும் மிகவும் பிரபலம்.

சிலர் முட்டைகள் உடலின் கொழுப்பை அதிகரிக்கும் என்று கூறுவார்கள், சிலர் மேய்ச்சல் கோழிகளின் முட்டைகள் மட்டுமே ஆரோக்யமானவை என்று கூறுவார்கள், சிலர் முட்டையின் மஞ்சள் கருவை சாப்பிடக்கூடாது என்று கூறுவார்கள், சிலரோ இரவில் முட்டை சாப்பிடுவது மாரடைப்பை ஏற்படுத்தும் என்று கூறுவார்கள். இவ்வாறாக முட்டைகளை சுற்றியிருக்கும் மூடநம்பிக்கைகள் ஏராளம். இதில் எது உண்மை, எது பொய் என்பதை இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.

   
 
ஆரோக்கியம்