Back
Home » ஆரோக்கியம்
இந்த இயற்கை பொருட்களை பயன்படுத்தி வந்திங்கனா... உங்களுக்கு எந்த தொற்றுநோயும் வராதாம்...!
Boldsky | 28th Feb, 2020 03:30 PM
  • பூண்டு

    பூண்டின் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் பாக்டீரியா தொற்றுக்கு எதிராக போராடுவதற்கான ஒரு சிறந்த மூலிகையாக அமைகின்றன. சால்மோனெல்லா மற்றும் எஸ்கெரிச்சியா கோலி உள்ளிட்ட பல தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களைக் கொல்ல பூண்டில் காணப்படும் கலவை அல்லிசின் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டை உட்கொள்வது முற்றிலும் பாதுகாப்பானது. ஆனால் அதிகப்படியாக பூண்டு உட்கொள்வது உட்புற இரத்தப்போக்கை ஏற்படுத்தும். எனவே, ஒரு நாளில் இரண்டு கிராம்பு பூண்டுகளுக்கு மேல் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டாம். நீங்கள் அவற்றை ஆலிவ் எண்ணெயில் ஊறவைத்து பின்னர் பயன்படுத்தலாம்.

    MOST READ: இந்த வழிகள் மூலம் தைராய்டு பிரச்சனையை நீங்கள் இயற்கையாகவே நிர்வகிக்க முடியும்...!


  • தேன்

    தேன் பழமையான நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளில் ஒன்றாகும். இது எகிப்திய காலத்தில் இயற்கை ஆண்டிபயாடிக் மற்றும் தோல் பாதுகாப்புக்கு பயன்படுத்தப்பட்டது. நாள்பட்ட காயங்கள், தீக்காயங்கள், புண்கள், பெட்சோர்ஸ் மற்றும் தோல் ஒட்டுக்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க தேன் உதவுகிறது. தேன் சுமார் 60 வகையான பாக்டீரியாக்களைத் தடுக்கும் என்று 2011ஆம் ஆண்டு மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வில் தெரிவிக்கப்பட்டது. தேனில் ஹைட்ரஜன் பெராக்சைடு உள்ளது, இது பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.


  • இஞ்சி

    பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பரவலாக பரிந்துரைக்கப்படுவது இஞ்சி. பொதுவான சமையலறை மூலிகையில் இஞ்சரோல், டெர்பெனாய்டுகள், ஷோகால், ஜெரம்போன் மற்றும் ஜிங்கரோன் ஆகியவை ஃபிளாவனாய்டுகளுடன் சில சிறந்த ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. பல ஆய்வுகள் இஞ்சி பல பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடக்கூடும் என்று கூறுகின்றன.


  • மஞ்சள்

    மஞ்சள் குர்குமின் கொண்டிருக்கிறது. இது அதன் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. இந்திய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் இந்த மஞ்சள் மசாலா, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்கும். இது பல நோய்களை உருவாக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைக் கூட குறைக்கும். மஞ்சள் பூஞ்சை வளர்ச்சியைக் குறைத்து, உயிரணுக்களில் கட்டியின் வளர்ச்சியை அடக்குகிறது.

    MOST READ: பெண்கள் தங்கள் செக்ஸ் வாழ்க்கையை நினைத்து குற்ற உணர்வு கொள்வதற்கு காரணம் என்ன?


  • தைம் எண்ணெய்

    தைம் அத்தியாவசிய எண்ணெய் சுவாச பிரச்சினைகள், வீக்கம் மற்றும் இரைப்பை பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது தவிர, தைம் எண்ணெயில் சில பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளும் உள்ளன. ஆனால் நீங்கள் தைம் எண்ணெயை மட்டுமே வெளிப்புறமாகப் பயன்படுத்த முடியும். மற்ற அத்தியாவசிய எண்ணெயைப் போல இதை உட்கொள்வது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை. இதை சருமத்தில் நேரடியாகப் பயன்படுத்துவது வீக்கம் மற்றும் எரிச்சலை ஏற்படுத்தும்.


  • கிராம்பு

    கிராம்பு பாரம்பரியமாக சமையலுக்கும், மருத்துவத்திற்கும் நடைமுறைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பல வகையான பாக்டீரியாக்களுக்கு எதிராக கிராம்பு நீர் சாறு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று கூறுகிறது ஆராய்ச்சி முடிவுகள்.

    MOST READ: ஜிம்முக்கு போறவங்களுக்கு அவங்களுக்கே தெரியாம இந்த மோசமான பாதிப்புகள் ஏற்பட வாய்ப்பு இருக்காம்...!


  • கற்பூரவள்ளி

    கற்பூரவள்ளி நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருக்கிறது. சில ஆய்வுகள் கற்பூரவள்ளி மிகவும் பயனுள்ள இயற்கை நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளில் ஒன்றாகும் என்பதைக் காட்டுகிறது. குறிப்பாக அதை எண்ணெயாக மாற்றி பயன்படுத்தும்போது, அதிக பயன் அளிப்பதாக கூறப்படுகிறது.


  • எக்கினேசியா

    பூர்வீக அமெரிக்க மற்றும் பிற பாரம்பரிய குணப்படுத்துபவர்கள் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க நூற்றுக்கணக்கான ஆண்டுகளாக எக்கினேசியாவைப் பயன்படுத்துகின்றனர். ஜர்னல் ஆஃப் பயோமெடிசின் மற்றும் பயோடெக்னாலஜி வெளியிட்டுள்ள ஆய்வில், எக்கினேசியா பர்புரியாவின் சாறு ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கஸ் பியோஜின்கள் (எஸ். பியோஜின்கள்) உட்பட பல வகையான பாக்டீரியாக்களைக் கொல்லக்கூடும் என்று தெரிவிக்கிறது. எக்கினேசியா பாக்டீரியா தொற்றுடன் தொடர்புடைய அழற்சியையும் எதிர்த்துப் போராடக்கூடும்.




நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் பாக்டீரியா வளர்ச்சியைக் கொல்ல அல்லது தடுக்கப் பயன்படும் பொதுவான மருந்துகள் ஆகும். நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் பொதுவாகப் பாதுகாப்பானவை மற்றும் நன்கு நீடிக்கக்கூடியவை என்று கருதப்படினும், அவை பரந்த அளவிற்கான எதிர்மறையான விளைவுகளுடனும் தொடர்பு உள்ளவையாக இருக்கின்றன. பக்க விளைவுகள் என்பவை பயன்படுத்தப்படும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் மற்றும் இலக்கான உடலுறுப்புகளைப் பொறுத்து, பல்வேறு வகைகளாகவும், மாறுபடுபவையாகவும் மிகவும் தீவிரமானவையாக மாற வாய்ப்புள்ளது.

பெரும்பாலான மக்கள் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளை தவறாக பயன்படுத்துகின்றனர். இது ஒரு பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மருந்து ஆனால் இருமல் மற்றும் சளி போன்ற வைரஸ் நோய்களால் யாராவது பாதிக்கப்படுகையில் பெரும்பாலும் இது எடுக்கப்படுகிறது. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளை அதிகமாகப் பயன்படுத்துவது பல்வேறு வகையான பக்க விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கிறது மட்டுமல்லாமல், பாக்டீரியாவை மருந்துக்கு எதிர்க்கும். பெரும்பாலான நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் இயற்கை மூலங்களிலிருந்து கிடைக்கும் என்பது அனைவருக்கும் தெரிவதில்லை. இக்கட்டுரையில் இயற்கை நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் பற்றி காணலாம்.

   
 
ஆரோக்கியம்