Back
Home » வீடு-தோட்டம்
கொரோனா வராமல் இருக்க உங்க சமையலறையை எப்படி வைசிக்கணும் தெரியுமா?
Boldsky | 28th Mar, 2020 05:30 PM
  • கையை கழுவ வேண்டும்

    உங்கள் கைகள் சுத்தமாக இருப்பதை உறுதி செய்வது சமையலறை சுகாதார விதிகள் பட்டியலில் முதலிடத்தில் உள்ளது. பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ் மாற்றப்படுவது எளிதானது. எனவே கோழி பண்ணை உணவுப் பொருட்கள் மற்றும் இறைச்சியைக் கையாளும் போது உணவைத் தயாரிப்பது மற்றும் சமைப்பதற்கு முன்பு முழுவதும் கைகளை நன்றாக கழுவ வேண்டும்.

    MOST READ: உங்க லவ்வர் உங்ககூட எவ்வளவு நெருக்கமா இருக்காங்கனு இந்த அறிகுறிகளை வைச்சே தெரிஞ்சிக்கலாம்...!


  • தொட்டிகளைக் கையாளுதல்

    கவனக்குறைவாக கழிவுகளை கொட்டவோ அல்லது சமையலறையின் ஒரு மூலையில் குவிந்து வைக்கவோ வேண்டாம். குப்பைகளை சரியாக மூடி வைக்க வேண்டும். அதேபோன்று தினமும் குப்பைகளை தவறாமல் வெளியே எடுத்து கொட்ட வேண்டும்.


  • சரியான உணவு சேமிப்பு

    அசைவ உணவுக்கு வரும்போது துல்லியமான வெப்பநிலை அவசியம். இல்லையெனில் அது பல நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் மூல இறைச்சியை வீணடைய செய்யலாம். அவை உட்கொள்ளும்போது மேலும் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். எஞ்சியவை அல்லது திறந்த உணவுப் பொட்டலங்கள் ஒட்டிக்கொண்ட படத்துடன் மூடப்பட்டிருக்கின்றனவா அல்லது காற்று புகாத கொள்கலனில் மூடப்பட்டுள்ளன என்பதையும் உறுதிப்படுத்தவும். சூடான உணவை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்காதீர்கள் மற்றும் காலாவதியான எந்தவொரு பொருளையும் உங்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்திருக்க வேண்டாம்.


  • வெட்டுதல் பலகையை சுத்தமாக வைத்திருக்க வேண்டும்

    வெட்டுதல் பலகையில் எஞ்சியிருக்கும் உணவுகள் விரைவில் கிருமிகளை இனப்பெருக்கம் செய்யும். எனவே பயன்பாடு முடிந்தவுடன் உடனடியாக உங்கள் பலகையைத் துடைக்க வேண்டும். ஏனெனில் இது வைரஸ் மற்றும் பாக்டீரியா பரவுவதைத் தடுக்க மிக முக்கியம்.

    MOST READ: கொரோனா காலத்தில் நீங்க ஆரோக்கியமாக இருக்க பின்பற்ற வேண்டிய டயட் என்ன தெரியுமா?


  • உணவை நன்கு சமைத்தல்

    அசைவ உணவை சமைக்க நிறைய நேரம் தேவைப்படலாம். எனவே அசைவ உணவு சமைத்து முடிக்கும் வரை சுத்தமாகவும் பொறுமையாகவும் இருக்க வேண்டும். நன்கு சமைக்கப்படாத ஒரு உணவு தொற்று தவிர பல கடுமையான உடல்நல பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.


  • வெட்டுதல் உபகரணங்களை கிருமி நீக்கம் செய்யுங்கள்

    ஒருவர் எப்போதும் இறைச்சியை வெட்டுவதற்கு அவர்கள் பயன்படுத்தும் கத்தியைக் கழுவி, நன்றாக நன்றாக சுத்தம் செய்ய வேண்டும். அதே கத்தியை இரண்டாவது முறையாக வெட்டுவதற்கு பயன்படுத்தக்கூடாது. சமையலறையில் கூட ஒரு தனி பிரிவு இருக்க வேண்டும், அங்கு மூல அசைவ உணவு பதப்படுத்தப்படுகிறது. பாத்திரங்கள் நன்கு மற்றும் அடிக்கடி கழுவப்பட்டு கிருமிகளைக் கொல்ல சூரிய ஒளியில் வெளிப்படுவதை உறுதி செய்ய வேண்டும்.


  • கைகளால் தொடுவதைத் தவிர்க்கவும்

    சமைத்த உணவுகளை கைகளால் பரிமாறுவதை தவிர்க்க வேண்டும். இல்லையெனில், கைகளால் பரிமாறும் போது, வைரஸ் மற்றும் பாக்டீரியாக்களை பரப்பக்கூடும். ஆதலால், எப்போதும் கரண்டியை உபயோகப்படுத்திதான் உணவுகளை பரிமாற வேண்டும்.




உலகையே அச்சுறுத்தி வரும் கொரோனா வைரஸால் உலகம் முழுவதும் இதுவரை சுமார் 27 ஆயிரத்திற்கும் அதிகமான மக்கள் உயிரிழந்துள்ளனர். சுமார் 6 லட்சத்திற்கும் அதிகமான மக்கள் கொரோனாவால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். இந்தியாவிலும் 800க்கும் மேற்பட்டோர் பாதிக்கப்பட்டும்,19 பேர் இறந்தும் உள்ளனர். ஆதலால், வரும் 21ஆம் தேதி வரை இந்தியா முழுவதும் ஊரடங்கு உத்தரவு போடப்பட்டுள்ளது. மக்கள் அனைவரும் வீடுகளிலும் தங்களை தனிமைப்படுத்திக் கொள்ளவும், தூய்மையாக இருக்கவும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது.

தொற்றுநோய்களின் கீழ் உலகளவில் நாம் திணறிக்கொண்டிருக்கும் இந்த நேரத்தில், சமையலறையில் சுகாதாரத்தை பராமரிப்பது மிகவும் முக்கியம். இதனால் நாம் உண்ணும் உணவு எந்த மாசுபாட்டிலிருந்தும் விடுபட்டு, நம் உடலுக்கு ஊட்டச்சத்தை அளிக்கிறது. இது இந்த காலங்களில் மிகவும் தேவைப்படுகிறது. ஆதலால், கொரோனாவால் வீட்டிலேயே முடங்கி இருக்கும் இந்நேரத்தில் உங்கள் சமையலறையை எப்படி சுத்தமாக வைத்துக்கொள்வது என்பதை இக்கட்டுரையில் காணலாம்.

   
 
ஆரோக்கியம்