Back
Home » ஆரோக்கியம்
சர்க்கரை நோயாளிகள் வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானதா?.. கண்டிப்பா படிங்க…!
Boldsky | 9th Dec, 2019 12:19 PM
  • வாழைப்பழம்

    பழுத்த வாழைப்பழங்கள் சுவைக்கு மிகவும் இனிமையானவை. மேலும் இது சத்தான பழங்களில் ஒன்றாகக் கருதப்படுகின்றன. இதில் புரதங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளுடன் ஏராளமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அடங்கியுள்ளன. அவை ஆரோக்கியமான கார்ப்ஸின் நல்ல மூலமாகும். வாழைப்பழம் உண்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும், மூளை செயல்பாடுகளை பராமரிக்க, செரிமாண பிரச்சனைகளுக்கு மற்றும் மலச்சிக்கல் என்று உடலுக்கு பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கிறது.

    MOST READ: திருமணத்திற்கு முன்பு பெண்கள் தெரிந்துகொள்ள வேண்டிய பாலியல் தகவல்கள் என்ன தெரியுமா?


  • வாழைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

    ஒரு சிறிய வாழைப்பழம் (101 கிராம்) 89.9 கிலோ கலோரி ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது. மேலும் இது உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை அளிக்கிறது. வைட்டமின் ஏ, ஈ, கே, பி 1, பி 2, பி 3 மற்றும் பி 6 ஆகிய ஊட்டச்சத்துக்களை தனக்கத்தே கொண்டுள்ளது வாழைப்பழம். வாழைப்பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களின் மதிப்பை தெரிந்துகொள்வோம்.

    74.91 கிராம் நீர்
    1.1 கிராம் புரதம்
    23.1 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்
    2.63 கிராம் நார்ச்சத்து
    5.05 மிகி கால்சியம்
    27.3 மிகி மெக்னீசியம்
    0.26 மிகி இரும்பு
    362 மிகி பொட்டாசியம்
    22.2 மிகி பாஸ்பரஸ்
    0.152 மிகி துத்தநாகம்
    1.01 எம்.சி.ஜி செலினியம்
    20.2 எம்.சி.ஜி ஃபோலேட்


  • வாழைப்பழமும் நீரிழிவு நோயும்

    வாழைப்பழங்களுக்கும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் இடையில் ஒரு இணைப்பு உள்ளது என்று ஒரு ஆய்வின் முடிவு கூறுகிறது. ஒரு ஆய்வின்படி, வாழைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை குறைக்க உதவுகிறது. இது டைப் 2 நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் சிகிச்சையளிக்கிறது.


  • சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிப்பதை தடுக்கிறது

    வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதால் இரைப்பை குடல் நோய்களில் இருந்து பாதுகாத்துக் கொள்ள உதவுகிறது. உடல் எடையின் அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. சிறுநீரகம் மற்றும் கல்லீரல் சிக்கல்களைக் கையாளுகிறது. இதய நோய்கள் மற்றும் பல நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கிறது. மேலும், வாழைப்பழத்தில் குறைந்த க்ளைசீமிக் இன்டெக்ஸ் குறியீட்டு உள்ளது. இது இரத்த சர்க்கரையின் நுகர்வுக்குப் பிறகு திடீரென அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது.

    MOST READ: உங்கள் துணையுடன் நீங்கள் இதை செய்தால் உங்களுக்குள் பிரிவே ஏற்படாது...!


  • கார்போஹைட்ரேட்

    ஒரு நபர் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உட்கொள்ளும்போது, அவை கணையத்தால் உற்பத்தி செய்யப்படும் இன்சுலின் மூலம் குளுக்கோஸாக மாற்றப்படுகின்றன. இது பின்னர் ஆற்றலாக மாற்றப்படுகிறது. நீரிழிவு நோயாளியின், இன்சுலின் எதிர்ப்பு காரணமாக, உடலை ஆற்றல் மூலமாக மாற்ற இயலாமை காரணமாக குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிக்கிறது. அதனால்தான் நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலை குறைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.


  • கலோரி அளவு

    உடலில் குளுக்கோஸின் அதிகரிப்பு அல்லது குறைவுக்கான காரணம் வாழைப்பழங்கள் அல்ல. ஒரு நீரிழிவு நோயாளி 23.1 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டைக் கொண்ட உணவுகளை ஒரு நாளில் எடுத்துக்கொள்ளலாம். ஒரு நாள் வாழைப்பழத்தை எடுத்துக் கொண்டால், அவர்கள் மற்ற கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவுகளைத் தவிர்ப்பதன் மூலம் தங்கள் கலோரி அளவை நிர்வகிக்க முடியும். இந்த வழியில், ஒரு நீரிழிவு நோயாளி வாழைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளையும் பெற முடியும்.


  • குறைந்தளவு வாழைப்பழம் பாதுகாப்பானது

    உடலின் இயல்பான செயல்பாட்டைப் பராமரிக்க கார்போஹைட்ரேட் மிக முக்கியமானது. எனவே இதை உணவிலிருந்து முற்றிலும் கட்டுப்படுத்த முடியாது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அவர்களின் உடல்நிலையைக் கருத்தில் கொண்டு குறைந்த அளவு வாழைப்பழங்கள் சாப்பிடுவது அவர்களுக்கு பாதுகாப்பானதாகக் கருதப்படுகின்றன.

    MOST READ: உங்கள் காதலனின் பிறந்த நாளை வித்தியாசமாக கொண்டாடுவது எப்படி?


  • நார்ச்சத்து

    நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு வாழைப்பழங்கள் பலவகைகளில் பயனளிக்கின்றன. வாழைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, இரப்பை மற்றும் சிறுகுடலில் கார்போஹைட்ரேட் குளுக்கோஸாகா மாற்றப்படும் அளவை குறைக்கிறது. இது செரிமான செயல்முறையை குறைக்கிறது. இரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் திடீரென அதிகரிப்பதையும் வாழைப்பழம் தடுக்கிறது. இதனால் நீரிழிவு நிலைகளை நிர்வகிக்க வாழைப்பழம் உதவுகிறது. சர்க்கரை நோயாளிகள் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது அவசியம்.


  • ஸ்டார்ச் எதிர்ப்பு

    வாழைப்பழத்தில் உள்ள ஸ்டார்ச் எதிர்ப்பு இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும், உணவுக்குப் பிறகு குளுக்கோஸ் அதிகரிப்பை நிர்வகிக்கவும் உதவுகிறது. இது ஒரு வகை ஸ்டார்ச் ஆகும். இது இரத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிக்கும் நிலையை கட்டுப்படுத்துகிறது. இது திடீரென இரத்த குளுக்கோஸ் அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது.


  • வைட்டமின் பி6

    நீரிழிவு நரம்பியல் என்பது உயர் இரத்த சர்க்கரை காரணமாக நரம்புகள் சேதமடையும் நிலை. இத்தகைய வகை நீரிழிவு வைட்டமின் பி6 இன் குறைபாட்டிற்கு வழிவகுக்கும். வாழைப்பழத்தில் வைட்டமின் பி6 இருப்பதால், இது நீரிழிவு நரம்பியல் நோய்க்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். சரியான அளவு வாழைப்பழங்களை உட்கொள்வதால் சர்க்கரையின் அளவு கட்டுக்குள் இருக்கும். சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு வாழைப்பழம் பல நன்மைகளை வழங்குகிறது.




சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மிகப்பெரிய சிக்கலாக இருப்பது அவர்களுடைய உணவும், உணவு முறையும்தான். வளர்ந்து வரும் நவீன உலகில் இன்று சர்க்கரை நோயாளிகள் இல்லாத குடும்பங்களை காண்பது என்பது மிகவும் அரிது. சர்க்கரை நோயாளிகள் சரியான நேரத்தில், சாப்பிட வேண்டும், மாத்திரை சரியாக எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். மேலும் அவர்கள் இந்த உணவுகளைதான் உண்ண வேண்டும், இந்த உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும் என்றும் மருத்துவ உலகில் மிகப்பெரிய பட்டியல் போடப்பட்டுள்ளது.

சர்க்கரையின் அளவு அதிகமாக உள்ள காய்களையோ, பழங்களையோ அல்லது உணவுகளையோ அவர்கள் தொடவே கூடாது. உணவில் அவர்கள் மிகுந்த விழிப்புணர்வுடன் இருக்க வேண்டும். அந்த வகையில் முக்கனிகளில் ஒன்றான வாழைப்பழத்தை சர்க்கரை நோயாளிகள் உண்ணலாமா? கூடாது என்று இந்த கட்டுரையில் பார்த்து தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.

 
ஆரோக்கியம்